การเชื่อมรอยต่อหิน

              ถ้าเป็นแบบที่วางหินแผ่นติดกัน ควรจะฉาบด้านข้างของหินด้วยซีเมนต์ให้เรียบและสม่ำเสมอก่อนที่ จะปู เมื่อปูเข้าที่แล้วจะทำให้รอยต่อเรียบด้วยการใช้ปูนฉาบจำนวนเล็กน้อยแล้วทำ ให้แห้งด้วยผง ซีเมนต์และขัดด้วยผ้าในภายหลังในทางตรงกันข้าม ถ้าการติดตั้งเป็นแบบมีช่องว่างระหว่างรอยต่อซึ่ง เป็นกรณีผิดปกติของการปูพื้น จะต้องปล่อยให้ปูนขาวบางส่วนไหลย้อนกลับเข้าไปในรอยต่อ เพื่อวางหินแผ่นส่วนช่องว่างที่เหลือจะอุดด้วยซีเมนต์ขาวและผงหินอ่อนจะใช้ได้ในกรณีนี้ด้วย ของเหลวที่ ใช้อุดหรือเชื่อมรอยต่อย่างระมัดระวัง โดยใช้ของเหลวที่ใช้อุดกระจายตามรอยต่ออย่างสม่ำเสมอโดยใช้ที่ขูดซึ่งทำ

ด้วยยาง (Rubber Scraper) ปาดรอยเชื่อม โดยปาดทแยงมุมเอียงกับรอยต่อ ปัจจุบันมีผู้นิยมปูพื้นด้วยหินที่ตัดอย่างหยาบ ๆ มากขึ้น ซึ่งในกรณีนี้ต้องขัดหลังจากปูหินไปแล้ว ประมาณ 10 วัน วิธีปฏิบัติโดยทั่วไปสำหรับพื้นที่ขัดมันแบบหยาบ (Rustic) เมื่อทำการขัดมันไปแล้วจะ ใส่ น้ำซีเมนต์ที่ไม่ข้นมากเป็นจำนวนเล็กน้อยตามรอยต่อเพื่อให้แน่ใจว่ารอยต่อ เหล่านั้นผนึกเชื่อมกัน อย่างสมบูรณ์ ซึ่งน้ำซีเมนต์เชื่อมรอยต่อนี้จะเริ่มแข็งตัวภายในเวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจากนั้นจึงขูด ปาดซีเมนต์เชื่อมรอยต่อส่วนเกินออกและเช็ดให้สะอาดโดยขูดทแยงเป็นมุมเอียงกับรอยต่อแล้วจึง โปรดขี้เลื่อยสีขาวที่แห้งลงบนพื้น ขัดพื้นด้วยการลง

ขี้เลื่อยแห้ง เพื่อขจัดซีเมนต์เชื่อมรอยต่อที่อาจยัง หลงเหลืออยู่ออก และในขั้นสุดท้ายจะโปรยผงขี้เลื่อยที่เปียกชื้นลงบนพื้นและขัดซ้ำอีกครั้ง พึงระลึกไว้ เสมอว่า ความสำเร็จในการปูพื้นและความมั่นคงแข็งแรงของพื้นขึ้นอยู่กับคุณภาพในการ เชื่อมรอยต่อ เป็นอย่างมาก

HOME  l  ABOUT US  l  PRODUCT  l  GALLERY  l  SERVICE  l  CONTACT US  l  INFORMATION

ดวงสโตน แกรนิต คอนสตรัคชั่น ขายและบริการ หินแกรนิต หินอ่อน หินสั่งเคราะห์ ป้ายหินอ่อนแกะสลัก ป้ายหินแกรนิตแกะสลัก ป้ายอักษรสแตนเลส แบบครบวงจร

รับติดตั้งด้วยช่างหินแกรนิตฝีมือดี ผู้ชำนาญด้วยประสบการณ์มากกว่า20ปี

ครอบคลุมพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี พัทยา ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี ตราด และทั่วประเทศ


ติดต่อโทร 033-070-645, 086-667-5566, 081-683-6335   FAX: 033-070-645

50/19 ม.1 ถ.สุขุมวิท ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000

E-mail: sales@doungstone.com, tassaya@doungstone.com (ฝ่ายขาย), mean@doungstone.com (ออกแบบ)