การบำรุงรักษาพื้นผิวแกรนิตโต้

          ควรล้างคราบน้ำยาแว็กซ์บนผิวกระเบื้องออกก่อนการเปิดใช้งาน การซ่อมแซมผิวกระเบื้องแกรนิตโต้เนื่องจากการใช้งาน ซึ่งสามารถสังเกตได้จากผิวกระเบื้องปรากฏ เป็นเส้นขนแมวอย่างชัดเจน และเกิดคราบสกปรกฝังลึกอยู่ใต้ผิวซึ่งสาเหตุมาจากผิสชั้นบนสุดที่มี WAX ปกป้องอยู่เกิดการสึกหรอ และเนื้อ WAX ถูกขัดถูออกซึ่งถือเป็นปกติจากการใช้งาน ดังนั้นจึงควรมีการ บำรุงรักษาอย่างถูกต้อง เพื่อให้พื้นผิวกระเบื้องแกรนิตโต้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ซึ่งจะช่วยให้การบำรุงรักษาต้นทุนต่ำลงมาการซ่อมแซมผิว (Renivate) สำหรับแกรนิตโต้มีวิธีการที่ทำได้ไม่ยากนัก ซึ่งจุดนี้ เป็นข้อดีของกระเบื้องแกรนิตโต้ ที่แตกต่างกับกระเบื้องเคลือบ กระเบื้องเคลือบโดยทั่วไปเมื่อสึกจะทำให้สีละผิวคุณภาพด้อยลงไม่สามารถซ่อมแซมได้จะต้องปิดพื้นที่เพื่อเปลียนกระเบื้องใหม่ ส่วน กระเบื้องแกรนิตโต้เมื่อสึกสามารถที่จะขัดพื้นซ่อมแซมได้โดยใช้วิธี Diamond Cutting System ซึ่งจะใช้เครื่องจักรที่มีน้ำหนักมากพอที่จะให้แรงกด              

ต่อพื้นผิวที่ต้องการขัด และใช้แผ่นขัดเพชรที่มีความแข็งกว่าเนื้อกระเบื้องทำการขัดผิวลอกหน้าใหม่โดยไล่เรียงจากเบอร์ที่หยาบไปจนถึงเบอร์ละเอียดที่สุดและทำ การขัดผิวด้วยน้ำยาเคมีพิเศษอีกครั้งหนึ่งผิวของกระเบื้องแกรนิตโต้ก็จะกลับมาเงางามเหมือนใหม่อีก ครั้ง หลังจากที่มีการซ่อมแซมผิวเรียบร้อยแล้วก็จะทำการขัดผิวหน้าด้วย Nano Technology หรือ Nano Wax อีกครั้งซึ่งจะช่วยทำให้การบำรุงรักษาง่ายขึ้นและทนต่อการใช้งานได้เหมือนกระเบื้องใหม่ที่พึ่งออกจากโรงงาน ข้อแนะนำการบำรุงรักษา 1. ทำความสะอาดประจำวันด้วยผ้าม็อบสะอาดและแห้ง โดยดันฝุ่นให้ทั่วพื้นผิว 2. หากมีคราบสกปรกที่ผ้าม็อบดันฝุ่นทำความสะอาดไม่ได้ ควรใช้ผ้านุ่มชุบน้ำเปล่าเช็ดถูเฉพาะจุด 3. หากมีคราบสกปรกที่เช็ดด้วยน้ำเปล่าไม่ออก ให้ใช้ผ้าชุบด้วยน้ำยา ASC Super Max Cram ทำการ เช็ดออก 4. ทำความสะอาดประจำวันอาทิตย์ โดยใช้น้ำยาทำความสะอาดเจือจางที่มีค่า pH 7.0 ขอแนะนำ ASC Daily Cleaner โดยผสมน้ำยา 2 ฝา

ต่อน้ำสะอาด 4 ลิตร เช็ดถูด้วยผ้าม็อบสะอาดให้ทั่วพื้นผิว ควรต้องเปลื่อนน้ำและซักผ้าม็อบทุกๆ 50-70 ตารางเมตร และปล่อยพื้นให้แห้งสนิทโดยไม่ต้องใช้น้ำ ล้างออก 5. ห้ามใช้สารเคมี หรือน้ำยาทำความสะอาดทุกชนิดที่มีฤทธิ์เป็น กรด และ ด่าง ที่มีค่า และความเข้ม ข้นสูง ๆ เช่นน้ำยาล้างห้องน้ำ, น้ำยาทำความสะอาดท่อน้ำทิ้ง, น้ำยาทำความสะอาดคราบไขมันทุก ชนิด เป็นต้น เพื่อทำความสะอาดหรือสัมผัสโดนพื้นอย่างเด็ดขาด 6. ควรหลีกเลี่ยงการลากจูง หรือเข็นเคลื่อนย้ายสิ่งของที่ไม่มีล้อไปบนพื้น

HOME  l  ABOUT US  l  PRODUCT  l  GALLERY  l  SERVICE  l  CONTACT US  l  INFORMATION

ดวงสโตน แกรนิต คอนสตรัคชั่น ขายและบริการ หินแกรนิต หินอ่อน หินสั่งเคราะห์ ป้ายหินอ่อนแกะสลัก ป้ายหินแกรนิตแกะสลัก ป้ายอักษรสแตนเลส แบบครบวงจร

รับติดตั้งด้วยช่างหินแกรนิตฝีมือดี ผู้ชำนาญด้วยประสบการณ์มากกว่า20ปี

ครอบคลุมพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี พัทยา ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี ตราด และทั่วประเทศ


ติดต่อโทร 033-070-645, 086-667-5566, 081-683-6335   FAX: 033-070-645

50/19 ม.1 ถ.สุขุมวิท ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000

E-mail: sales@doungstone.com, tassaya@doungstone.com (ฝ่ายขาย), mean@doungstone.com (ออกแบบ)